GIẢI PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC SAU SINH

Rụng tóc sau sinh (hay còn được gọi là telogen effluvium) là vấn đề xảy ra khá phổ biến, ảnh hưởng đến khoảng 40-50% phụ nữ trong những tháng sau khi sinh con. Phụ nữ bị rụng tóc thường lo lắng, cảm thấy kém hấp dẫn và ngày càng thiếu tự tin. Vì vậy công tác tư vấn, và chăm sóc sức khỏe da đầu cho phụ nữ sau sinh có vấn đề về rụng tóc là rất quan trọng.

Nhằm chia sẻ cập nhật các kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe da đầu và tóc cho các nhân viên y tế, ngày 19 tháng 08 năm 2019, Pasteur Homecare đã phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi An Giang tiến hành buổi hội thảo chuyên đề “Giải pháp an toàn trong hỗ trợ điều trị rụng tóc”.

Tại sự kiện, Tiến sỹ Điều dưỡng Đặng Trần Ngọc Thanh, Giảng viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cố vấn chuyên môn của Pasteur Homecare cho biết mái tóc của người phương Đông ước tính có khoảng 100.000 sợi tóc, thời gian sinh trưởng của mỗi sợi tóc có thể duy trì 2-7 năm. Mỗi cọng tóc sẽ dài thêm 0.35mm/ngày, tức là khoảng 1cm/1 tháng. Trong cùng một thời điểm, có 90-95% tóc ở giai đoạn tăng trưởng, 1-2% tóc ở giai đoạn ngưng tăng trưởng và 5-10% sợi tóc ở giai đoạn nghỉ (chờ rụng-rụng) khiến cho khoảng 100 sợi tóc rụng mỗi ngày. Tuy nhiên, ở phụ nữ sau sinh, vấn đề rụng tóc rất trầm trọng, thậm chí là có hiện tượng rụng từng mảng.

 TS.Đặng Trần Ngọc Thanh báo cáo tại hội nghị

Tiến sỹ Thanh cho biết: Giả thuyết rụng tóc sau sinh có thể là do sự thay đổi nội tiết tố estrogen (tăng nhiều trước khi sinh và giảm sau khi sinh), làm ảnh hưởng chu kỳ phát triển tóc trong thai kỳ. Ngoài sự thay đổi estrogen, biến đổi tâm sinh lý sau sinh, cộng thêm áp lực từ việc nuôi con, gia đình, công việc,… gây căng thẳng, stress kéo dài cũng là thủ phạm khiến mái tóc bị tổn thương và gây rụng tóc nhiều. Một số phụ nữ có thêm một số bệnh lý như viêm tuyến giáp, dinh dưỡng kém hay có yếu tố di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của tóc. Trong trường hợp bình thường, rụng tóc sau sinh sẽ tự biến mất trong một năm sau sinh. Tuy nhiên, trong thực tế, vấn đề rụng tóc  có thể xuất hiện trong giai đoạn dài hơn và thậm chí trở thành vĩnh viễn.

Rụng tóc sau sinh là kết quả bình thường của sự thay đổi hormone, nó không phải là thứ mà chúng ta có thể dừng lại ngay lập tức. Tuy nhiên, có những biện pháp chúng ta có thể thực hiện để giảm thiểu ảnh hưởng của rụng tóc sau sinh và giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh (bảng 1).

Bảng 1. Một số biện pháp làm giảm rụng tóc sau sinh

Đặc biệt, Tiến sỹ Thanh đã giới thiệu liệu pháp trẻ hóa da đầu từ gốc theo công nghệ N-Biyan (Natural Beauty In Your Arm) có trong bộ sản phẩm chăm sóc tóc N-Biyan (gồm dầu gội N-Biyan, xịt dưỡng tóc N-Biyan, tinh chất ủ da đầu N-Biyan) do Pasteur Homecare phân phối độc quyền và đã được Bộ Y Tế cấp phép và công nhận về độ an toàn. N-Biyan chứa các thành phần thảo dược giúp chống oxy hóa, cân bằng nhiệt độ da đầu-giảm stress, kháng viêm-kháng khuẩn-chống dị ứng. Sản phẩm còn được bổ sung ba yếu tố tăng trưởng gồm TGF (Transforming Growth Factor) giúp tái tạo mô da đầu và ngăn ngừa thoái hóa tế bào do lão hóa, KGF (Keratinocyte Growth Factor) làm tăng độ dày và phục hồi lớp hạ bì và kích hoạt khả năng sản sinh tóc của phôi mẹ, VEGF (Vascular Endothelial Growth Factor) tăng việc phục hồi mao mạch, làm cho tóc mọc nhanh hơn, tăng số lượng nang tóc, đồng thời kích thích hỗ trợ dinh dưỡng cho mầm tóc.

Tinh chất Trẻ hóa da đầu N-BIYAN đến từ Hàn Quốc

Bên cạnh hoạt động hội thảo, các chuyên gia của Pasteur Homecare đã tổ chức kiểm tra sức khoẻ da đầu trực tiếp cho hơn 50 khách hàng là các phụ nữ sau sinh, y bác sĩ tại Bệnh viện Sản – Nhi An Giang.

Các chuyên gia của Pasteur Homecare tư vấn sức khỏe da đầu cho khách hàng

Thông qua hội thảo và buổi tư vấn, Pasteur Homecare mong muốn phổ cập kiến thức về sức khỏe da đầu, từ đó, giúp nhân viên y tế nhận thức đúng về tầm quan trọng của sức khỏe da đầu đến mái tóc từ đó có thể tư vấn đúng cho phụ nữ sau sinh có vấn đề rụng tóc.

 

Thông tin liên hệ Pasteur Homecare

Địa chỉ: 333/12 Lê Văn Sỹ P1, Q. Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 098 498 1212 – 028 2262 1212

Website: https://pasteurhomecare.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share