GIẢI PHÁP AN TOÀN TRONG ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

Rụng tóc là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay. Người bị rụng tóc, hói đầu thường thiếu tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Vậy đâu là giải pháp phòng và điều trị an toàn và hiệu quả cho vấn đề rụng tóc?

Ngày 20 tháng 06 vừa qua, tại Hội Nghị Khoa Học Điều Dưỡng “Nâng Cao Chất Lượng Thực Hành Chăm Sóc” và “Giáo Dục Điều Dưỡng” do CLB Điều dưỡng Trường – Viện tổ chức tại trường ĐH Hồng Bàng, TP.HCM, Ông Nguyễn Trần Hữu Thắng – Tổng giám đốc Công Ty PASTEUR HOMECARE đã chia sẻ  chuyên đề “Giải pháp an toàn trong điều trị rụng tóc” cho hơn 400 đại biểu tham dự. Tiếp nối sự kiện trên, các chuyên gia của PASTEUR HOMECARE  đã có buổi trao đổi, cập nhật các kiến thức về đánh giá sức khỏe da đầu và tóc cho các nhân viên y tế tại Bệnh Viện Đa Khoa Lê Lợi, Vũng Tàu ngày 21/06/2019.

 Tổng giám đốc Công ty  PASTEUR HOMECARE – Ông Nguyễn Trần Hữu ThắngNhà đồng sáng lập N-BIYAN báo cáo tại Hội nghị Khoa học Điều dưỡng ngày 20/06/2019.

 Chuyên gia của Công ty PASTEUR HOMECARE cùng Ban Giám đốc và các Y Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi, Vũng Tàu ngày 21/06/2019.

Qua các bài báo cáo, Ông Thắng đã chia sẻ về các nguyên nhân gây hói đầu hay gặp như:

(1) Do mất cân bằng nội tiết tố, tuổi tác. Thường gây rụng tóc tạm thời khi mang thai, mãn kinh, bệnh lý tuyến giáp, hormon T3, T4, DHEA, DHT…;

(2) Rối loạn dinh dưỡng, thiếu ăn, thiếu hụt vitamin;

(3) Một số thuốc điều trị bệnh, hóa chất nhuộm tóc;

(4) Yếu tố di truyền;

(5) Nhiều hóa chất, yếu tố gây “áp lực” lên tóc;

(6) Stress căng thẳng, lo lắng

(7) Một số bệnh lý tóc như: rụng tóc loang lổ do tự miễn dịch nang tóc, nhiễm trùng da đầu do nấm, giun lươn…

(8) Tật nhổ tóc

(9) Điều trị phóng xạ trên da đầu.

Mục đích của việc điều trị là làm tăng lượng tóc bao phủ da đầu và làm chậm sự rụng tóc. Finasteride 1 mg/ngày hay dung dịch xịt tại chỗ Minoxidil 2%- 5% là phương pháp điều trị rụng tóc phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cả hai loại thuốc trên đều không thể phục hồi toàn bộ lượng tóc và không phải mọi người áp dụng đều có đáp ứng giống nhau. Thời gian điều trị cần thiết từ 6-12 tháng mới có thể cải thiện được sự mọc tóc. Việc điều trị  liên tục rất cần thiết để duy trì kết quả. Nếu ngưng điều trị tóc có thể rụng lại sau 6-12 tháng và tình trạng sẽ trở lại như lúc ban đầu chưa điều trị. Ngoài  ra thuốc ức chế DHT như Finasteride có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như giảm ham muốn tình dục, cương cứng kém chất lượng, trong 1 số trường hợp là bất lực. Trong khi đó, Minoxidil có thể gây ra tác dụng phụ ngoài da như khô da, ngứa, tróc vảy nhẹ, xáo trộn nhịp tim…Ngoài phương pháp dùng thuốc, cấy tóc là một lựa chọn thay thế cho một số người rụng tóc tuy nhiên phương pháp này thường gây ra đau đớn, tốn kém và tóc chỉ có thể duy trì trong khoảng 1-2 năm.

Sự dư thừa sản xuất DHT (hormone tự nhiên giúp phát triển các đặc tính nam) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng hói đầu ở nam giới (alopecia areta). Phương pháp điều trị với các thành phần tự nhiên hoạt động như chất ức chế DHT đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa rụng tóc. Sản phẩm N-BIYAN (dầu gội và tinh chất ủ) với thành phần chiết xuất thảo dược tự nhiên như: diếp cá, cam đắng, hoa tuyết nhung, hoa mộc lan, nấm thượng hoàng, tre vàng, kim tâm, biotin, yếu tố tăng trưởng (TGF, VEGF, KGF)…ngoài tác dụng ức chế, ngăn chặn DHT, N-BIYAN còn có khả năng chống oxy hoá, chống vi khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa gàu, làm mát da dầu thông qua việc cân bằng nhiệt độ da đầu, cải thiện tình trạng sức khỏe da đầu giúp nang tóc hoạt động hiệu quả tốt hơn và cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Với mục tiêu nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe da đầu, sức khỏe của mái tóc, cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu… nhằm hướng tới cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn, PASTEUR HOMECARE mở rộng hoạt động chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cộng đồng trên diện rộng thông qua các buổi hội thảo khoa học tại Trường và Bệnh viện trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh tại 02 Hội thảo chuyên đề ngày 20-21/06/2019:

 Các chuyên gia và khách mời của Công ty PASTEUR HOMECARE tại Hội nghị khoa học ngày 20/06/2019. Từ trái qua: Nhà tạo mẫu tóc Jayden Chu; Nhà sáng lập N-BIYAN Giáo Sư William OH, Hàn Quốc; Bác sĩ thẩm mỹ Trần Vũ Quang;. Ông Nguyễn Trần Hữu Thắng.

 GS.TS Faye Hummel, Giám đốc Trường Điều dưỡng thuộc ĐH Northern Colorado, Mỹ đang được các chuyên gia tư vấn sức khỏe da đầu và tóc.

 Các Điều dưỡng và Bác sỹ, Bệnh Viện Đa khoa Lê Lợi được các chuyên gia kiểm tra sức khỏe da đầu và tóc ngày 21/06/2019.

—————————————————————-
Pasteur Homecare: ” Safety, comfort & Love
☘️ N-BIYAN : Natural Beauty In Your Arm
#NBIYAN
#PASTEURHOMECARE